Íbúar í Tjarnarásnum búnir að breyta götuheitinu í Gammeldanskvej. Ljósm. sá.

„Góð stemning í bænum alla hátíðina“

Fjölskyldu- og bæjarhátíðin Danskir dagar var haldin í 25. sinn í Stykkishólmi dagana 15.-18. ágúst. Hátíðin er ein af elstu bæjarhátíðum landsins, en hún hefur verið haldin frá árinu 1994.

Nú sem fyrr sótti fjöldi fólks Hólminn heim á Dönskum dögum til að gleðjast með ættingjum og vinum og njóta fjölbreyttar dagskrár fyrir alla fjölskylduna. Að sögn Hjördísar Pálsdóttur, framkvæmdastjóra Danskra daga, gekk hátíðin eins og best verður á kosið. „Hátíðin gekk öll afskaplega vel fyrir sig og þrátt fyrir að vindurinn hafi blásið svolítið á okkur þurfti ekki að aflýsa neinum dagskrárlið,“ segir Hjördís í samtali við Skessuhorn. „Aðsókn var mjög góð og margir brottfluttir Hólmarar sem lögðu leið sína í bæinn. Góð stemning var í bænum alla helgina og sömuleiðis dagana fyrir hátíðina. Við vorum með smá upptakt dagana fyrir og héldum nokkra smærri viðburði.

Opnunarhátíðin var á föstudagskvöldið og mjög mikið um að vera í bænum á laugardeginum, brekkusöngur um kvöldið og dansleikur í reiðhöllinni sem var vel sóttur og fór vel fram, svo aðeins fátt eitt sé nefnt,“ bætir hún við. „Allt saman gekk þetta eins og í sögu og skipuleggjendur hátíðarinnar vilja koma á framfæri þakklæti til allra þeirra sem sóttu hátíðina heim, styrktu hana og lögðu hönd á plóg við hátíðarhöldin,“ segir Hjördís Pálsdóttir að endingu.

Myndasyrpu frá Dönskum dögum er að finna í Skessuhorni vikunnar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Eygló Lind 70 ára

Hinn síungi Borgnesingur, Eygló Lind Egilsdóttir, fagnaði 70 árunum síðastliðinn laugardag. Sló hún til heljarinnar veislu í tilefni dagsins. Haldið... Lesa meira