Bjarni Skúli Ketilsson, eða Baski eins og hann er jafnan kallaður, með blómvöndinn og viðurkenningarskjalið. Ljósm. kgk.

Baski er bæjarlistamaður Akraness

Myndlistarmaðurinn Bjarni Skúli Ketilsson, eða Baski eins og hann er jafnan kallaður, er bæjarlistamaður Akraness 2019. Tilkynnt var um valið við á hátíðardagskrá á Akratorgi á þjóðhátíðardaginn í gær, venju samkvæmt.

Baski er fæddur á Akranesi 5. september 1966. Hann tók snemma upp pensilinn og var farinn að tjá sig með myndlist strax á barnaskólaárum sínum. Sem unglingur sótti hann námskeið hjá Bjarna Þór og Hrönn Eggerts og lærði módelteikningu í Myndlista- og handíðaskólanum. Árið 1987 hélt Baski til Noregs og nam leikmyndahönnun. Næstu árin sótti hann ýmis námskeið þangað til hann hóf nám í myndlistarakademíu AKI Academie voor beldende kunst í Enschede í Hollandi árið 1994. Þaðan útskrifaðist hann með BA gráðu fjórum árum síðar. „Frá þeim tíma hefur Baski verið búsettur í Hollandi ásamt hollenskri eiginkonu sinni og þremur börnum þeirra. Síðar náði Baski sér í réttindi til kennslu í myndlist í Zwolle í Hollandi og hefur jafnframt lokið námi í viðgerðum og hreinsun eldri málverka,“ sagði Valgarður Lyngdal Jónsson, forseti bæjarstjórnar Akraness, á athöfninni.

Baski hefur haldið margar sýningar víða um Evrópu, hannað leikmyndir, unnið að forvörslu og haldið námskeið. „Þrátt fyrir að vera búsettur erlendis hefur Baski haldið tryggð við heimahagana og verið ötull við að rifja upp gamlar minningar frá heimabænum Akranesi í gegnum verk sín. Hann málar mikið af eldri húsum, götum og íbúum Akraness og heldur minningum um mannlífið sem áður var á lífi. Þær myndir hafa bæði varðveislu gildi og vekja oftar en ekki upp bros og hlýjar minningar samferðarmanna sinna. Hann heimsækir Akranes á hverju ári og heldur árlega myndlistanámskeið og sýningar,“ sagði Valgarður.

Líkar þetta

Fleiri fréttir