Hópur fólks hóf verkefnið með táknrænum hætti í morgun og mundaði skóflustungurnar. Bæjarstjórn, embættismenn, framkvæmdastjóri Bestla og fulltrúar FEBAN. Ljósm. Skessuhorn/mm

Framkvæmdir að hefjast á Dalbrautarreitnum á Akranesi

Í morgun var fyrsta skóflustungan tekin að fimm hæða íbúða- og þjónustuhúsi við Dalbraut 4 á Akranesi. Verður það fyrsta húsið af fjórum sem byggingafélagið Bestla ehf. mun byggja á Dalbrautarreit. Í húsinu verður 1270 fm fjölnota salur á neðstu hæð í eigu Akraneskaupstaðar sem m.a. Félag eldri borgara á Akranesi og nágrenni fær til afnota fyrir félagsstarf sitt. Á efri fjórum hæðunum verða 26 tveggja og þriggja herbergja íbúðir fyrir eldri borgara og bílastæði fyrir hverja íbúð í kjallara. Jarðvegsframkvæmdir hefjast við húsið á næstu dögum og ráðgert að íbúðirnar verði tilbúnar til afhendingar vorið 2020. Búið er að taka frá allar íbúðirnar í húsinu og langur biðlisti að auki, að sögn Jóns Ágústs Garðarssonar framkvæmdastjóra Bestla ehf.

Við útboð Akraneskaupstaðar í fyrravetur var Bestla eina fyrirtækið sem bauð í byggingarrétt á lóðum Dalbrautarreitsins og sótti það í fyrstu einungis um að byggja á lóðinni Dalbraut 4. Fyrirtækið hefur hins vegar nú fengið svæðinu úthlutað í heild sinni og hyggst reisa hús á öllum fjórum lóðum byggingareitsins. „Við byrjum á Dalbraut 4 og munum því næst hefja framkvæmdir á lóðinni Þjóðbraut 3, sem einnig verður fimm hæða bygging sem myndar „L“ líkt og öll húsin á reitnum. Á neðstu hæð Þjóðbrautar 3 verður verslunarrými, sem búið er að úthluta, en íbúðir á efri hæðunum líkt og þessu fyrsta. Næst í framkvæmdaröðinni verður sambærilegt hús á lóðinni Þjóðbraut 5 og endað á fjögurra hæða húsi á lóðinni Dalbraut 6 þar sem ÞÞÞ húsið stendur núna. Það hús mun nýtast okkur meðan á byggingaframkvæmdum við hin húsin stendur, en verður að endingu rifið áður en nýtt hús verður byggt á lóðinni,“ segir Jón Ágúst Garðarsson í samtali við Skessuhorn. Að sögn Sædísar Alexíu Sigurmundsdóttur verkefnastjóra hjá Akraneskaupstað mun Fimleikafélag Akraness einnig hafa aðstöðu á neðri hæð ÞÞÞ hússins þar til nýtt fimleikahús verður tekið í notkun við Vesturgötu um næstu áramót.

Löng forsaga

Fjölmenni var viðstatt þegar teknar voru fyrstu skóflustungurnar að Dalbraut 4; bæjarfulltrúar og embættismenn auk hóps félaga úr FEBAN. „Þetta er gleðidagur fyrir okkar félag,“ sagði Viðar Einarsson formaður félagsins í samtali við Skessuhorn. Áður en mannskapurinn mundaði stunguskóflur til að hefja verkið með táknrænum hætti sagði Sævar Freyr Þráinsson bæjarstjóri nokkur orð. Rifjaði hann upp að það var árið 2014 sem Akraneskaupstaður keypti Dalbrautarreitinn af Bifreiðastöð ÞÞÞ. „FEBAN hafði lengi vantað stærra og varanlegt húsnæði fyrir starfsemi sína og var horft til þess að á svæðinu myndi slík aðstaða verða. Skipaðir voru starfshópar og boðað til íbúaþings undir formerkjunum „Farsæl öldrun.“ Einn afrakstur íbúaþings var að fólk kallaði eftir fjölbreyttu búsetuúrræði sem hentaði hverjum og einum. Eldri borgarar vildu raunhæft val um að búa heima, í dvalarrými eða í þjónustuíbúð. Hér mun því auk félagsaðstöðu rísa glæsilegar íbúðablokkir sem henta þessum aldurshópi í samfélaginu okkar,“ sagði Sævar Freyr. Færði hann fjölmörgum aðilum þakkir fyrir þeirra hlut í undirbúningi þess að verkefnið er að komast á framkvæmdastig. Meðal annars forsvarmönnum FEBAN; bæjarstjórn auk fyrrverandi bæjarstjórn og embættismönnum bæjarfélagsins. Sérstakar þakkir færði hann Ólafi Adolfssyni fyrir hans hlut í málinu, „en hann hefur sýnt mikla pólitíska forystu í framgangi þessa verkefnis,“ sagði Sævar Freyr.

Skipulag Dalbrautarreitsins. byggingafélagið Bestla ehf. mun byggja öll fjögur húsin sem rísa á reitnum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Flugslys í Svefneyjum

Flugslys varð í Svefneyjum á Breiðafirði síðdegis síðastliðinn fimmtudag. Flugvél í flugtaki fékk á sig vindhviðu undir vænginn með þeim... Lesa meira