Flóðahætta við vestur- og suðurströndina

Veðurstofan spáir óvenju mikilli ölduhæð samhliða því að hásjávað er. Því veldur djúp lægð sem nálgast nú landið úr vestri. Gert er ráð fyrir að ölduhæðin geti orðið 8-10 metrar vestur af landinu og allt að 14 metrar út á Vesturdjúpi undir lok vikunnar. Þá telur Landhelgisgæslan ástæðu til að upplýsa sjófarendur um krefjandi aðstæður og hvetur þá til að fylgjast vel með ölduspá, eftir því sem kostur er, en hana má finna á vef Veðurstofunnar. Eins og bent var á í frétt frá Landhelgisgæslunni fyrr í dag er varað við hárri sjávarstöðu sem getur ásamt mikilli ölduhæð valdið tjóni, sérstaklega sunnan- og vestanlands.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Flugslys í Svefneyjum

Flugslys varð í Svefneyjum á Breiðafirði síðdegis síðastliðinn fimmtudag. Flugvél í flugtaki fékk á sig vindhviðu undir vænginn með þeim... Lesa meira