Styrkjum á Vesturlandi var að þessu sinni úthlutað við athöfn í Amtsbókasafninu í Stykkishólmi fyrr á árinu. Ljósm. úr safni Skessuhorns/tfk.

Greinargerð um framvindu sóknaráætlana landshluta

Stýrihópur Stjórnarráðsins um byggðamál hefur sent frá sér greinargerð um framvindu samninga um sóknaráætlanir landshluta og ráðstöfun fjármuna ársins 2017. Þar kemur m.a. fram að á árinu var unnið að samtals 65 áhersluverkefnum í landshlutunum átta og að 594 verkefni hlutu styrki úr uppbyggingarsjóðum að fjárhæð tæpum 473 milljónum króna. Í gegnum sóknaráætlun Vesturlands var úthlutað 113 styrkjum úr Uppbyggingarsjóði Vesturlands að upphæð samtals 11,5 milljónum króna. Umsóknarfjöldi á síðasta ári var 155.

Samningar um sóknaráætlanir landshluta voru undirritaðir af ráðherra sjávarútvegs og landbúnaðar, ráðherra mennta- og menningarmála og formönnum landshlutasamtaka sveitarfélaga í byrjun árs 2015 og gilda þeir til ársloka 2019. „Markmið með sóknaráætlunarsamningum er að stuðla að jákvæðri samfélagsþróun, treysta stoðir menningarlífs og auka samkeppnishæfni hvers landshluta og þar með landsins alls.“

Með sóknaráætlunum er fé veitt til tveggja mismunandi þátta, áhersluverkefna, sem eru á ábyrgð landshlutasamtakanna og uppbyggingarsjóða sem eru samkeppnissjóðir og styrkja menningar- og nýsköpunarverkefni, auk annarra verkefna sem falla að sóknaráætlunum landshlutanna.

Stýrihópur Stjórnarráðsins um byggðamál er skipaður fulltrúum frá öllum ráðuneytum og framkvæmdastjóra Sambands íslenskra sveitarfélaga. Formaður er Hólmfríður Sveinsdóttir, samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneyti en verkefnisstjóri er Sigríður K. Þorgrímsdóttir frá Byggðastofnun.

Líkar þetta

Fleiri fréttir