Sigurður Kristjónsson, sem er heimilismaður á Jaðri, afhendir Ingu Jónu Kristinsdóttir gjafirnar. Ljósm. af.

Jaðri færðar veglegar gjafir

Það var hátíðleg stund á dvalarheimilinu Jaðri í Ólafsvík síðastliðinn föstudag þegar félög og fyrirtæki í Snæfellsbæ gáfu heimilinu tvö þrekhól.

Ásbjörn Óttarsson lýsti aðdraganda þess að hjólin voru keypt og sagði meðal annars að síðastliðinn áratug hafi verið haldin kútmagakvöld einu sinni á ári í Röst á Hellissandi og allur hagnaður hafi verið lagður inn á bók. Þegar upphæðin var kominn í 500 þúsund krónur var farið að huga að gjöfum og ákveðið að nota peningana i að kaupa þrekhjól fyrir Jaðar. Þegar að því kom reyndust tækin vera í dýrari kantinum og því hafi verið rætt við forsvarsmenn fyrirtækja og félaga í Snæfellsbæ um að styrkja verkefnið enn frekar. Hafi allir þeir sem talað var við tekið jákvætt í það. Þrekhjólin eru af bestu gerð og er vonast til að þau komi heimilisfólki að góðum notum, að sögn Ásbjarnar.

Síðan afhenti Sigurður Kristjónsson fyrrum skipstjóri og útgerðamaður, sem var einn af upphafsmönnum kútmagakvöldsins, Ingu Jóhönnu Kristinsdóttir forstöðukonu Jaðars hjólin að gjöf.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Elkem í fjörutíu ár

Framleiðsla kísiljárns á Grundartanga hófst 30. apríl 1979 og fagnar því Járnblendiverksmiðjan fjörutíu ára afmæli í næstu viku. Í Skessuhorni... Lesa meira