Jón Gunnarsson ráðherra sveitarstjórnarmála og samgangna.

Borgarbyggð og Dalabyggð fá ljósleiðarastyrki

Jón Gunnarsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, hefur ákveðið að verja samtals 100 milljónum króna af fjárveitingu byggðaáætlunar árið 2018 til að gera strjálbýlum sveitarfélögum hægara um vik við lagningu ljósleiðarakerfa. Markmið byggðastyrksins er að bæta samkeppnisstöðu tiltekinna sveitarfélaga gagnvart umsóknum þeirra í samkeppnispott Fjarskiptasjóðs. Að þessu sinni verður 14 sveitarfélögum boðinn styrkur, samtals að fjárhæð 90 milljónir króna en tíu milljónum verður úthlutað beint til þriggja byggðarlaga sem flokkast undir brothættar byggðir. Styrkupphæð hvers sveitarfélags ræðst af fjárhagsstöðu og meðaltekjum íbúa, byggðaþróun síðstliðin tíu ár, þéttleika og hlutfalli ótengdra staða, sem og fjarlægð byggðar frá þjónustukjarna og ástandi vega.

Borgarbyggð hlýtur hæsta styrkinn úr þessum potti að þessu sinni, eða 15,1 milljón króna. Sambærilegur styrkur var veittur þangað á þessu ári, en þá fékk Borgarbyggð 12,1 milljón. Dalabyggð fær úthlutað 3,4 milljón króna að þessu sinni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir