Alþjóðlegur sumarskóli í gangi á Bifröst

Alþjóðlegur sumarskóli hófst 8. júlí síðastliðinn við Háskólann á Bifröst. Stendur hann yfir í þrjár viku. Þetta er í annað skipti sem skóli þessi er haldinn en nú fjölgaði nemendum um 30% milli ára þegar 26 þátttakendur mættu frá 15 löndum. Í fyrsta skipti eru þátttakendur frá Brasilíu, Indlandi, Kólumbíu og Bandaríkjunum. Titill sumarskólans er: „Sustainable future: Creative Leadership in the 21st Century.“ Fjallað verður um áskoranir sem leiðtogar framtíðarinnar munu að líkindum fást við, bæði í atvinnulífinu og í persónulegu nærumhverfi.

Á dagskrá eru meðal annars námstengdar ferðir í Hús sjávarklasans í Reykjavík, í Hellisheiðarvirkjun og á Erpsstaði í Dölum. Þátttakendur munu einnig fá tækifæri til að fara á hestbak, á sjóstöng, í fjallgöngu, fuglaskoðun og sitthvað fleira.

Alls eru sex gestakennarar sem taka þátt í kennslu og aðstoða umsjónarkennarana, þau Einar Svansson og Dr. Auði H. Ingólfsdóttur. Gestakennararnir koma frá Bandaríkjunum, Þýskalandi, Hollandi og Austurríki. Verkefnastjóri alþjóðlega sumarskólans er Karl Eiríksson.

Líkar þetta

Fleiri fréttir