Svipmynd frá Árneshreppi á Ströndum, sem er afkekktasta og fámennasta sveitarfélag á Íslandi, en jafnframt eitt það fallegasta.

Minningarmót Jóhönnu hápunktur skákhátíðar í Árneshreppi

Skákhátíð í Árneshreppi verður haldin dagana 7. til 9. júlí næstkomandi. Þar gefst áhugamönnum kostur á að spreyta sig gegn sumum af bestu skákmönnum Íslands. Meðal þeirra sem þegar eru skráð til leiks eru Guðmundur Kjartansson nýbakaður Íslandsmeistari, stórmeistararnir Jóhann Hjartarson, Jón L. Árnason og Lenka Ptacnikova og landsliðskonan Guðlaug Unnur Þorsteinsdóttir.

Hátíðin hefst með tvískákarmóti og brennu í Trékyllisvík föstudagskvöldið 7. júlí kl. 20. Í tvískák eru tveir saman í liði og iðulega afar heitt í kolunum. Hápunktur hátíðarinnar verður laugardaginn 8. júlí í félagsheimilinu, minningarmót Jóhönnu Kristjónsdóttur 2017. Jóhanna, sem lést 11. maí síðastliðinn, var meðal ötulustu liðsmanna Hróksins og hafði jafnframt sterk tengsl við Árneshrepp. Yfirskrift hátíðarinnar er sótt í kjörorð Jóhönnu: „Til lífs og til gleði“.

Minningarmótið hefst klukkan 14 og verða tefldar átta umferðir, með 10 mínútna umhugsunartíma. Verðlaun á mótinu eru í senn vegleg og óvenjuleg, m.a. listaverk sem Guðjón Kristinsson frá Dröngum og Valgeir Benediktsson í Árnesi vinna sérstaklega af þessu tilefni. Þá verða ýmsir munir úr fjarlægum löndum, vegleg gjafabréf og fleiri vinningar. Á laugardagskvöldið verður hátíðarkvöldverður í félagsheimilinu, þar sem ýmislegt verður til skemmtunar og verðlaun á minningarmóti Jóhönnu afhent. Hátíðinni lýkur með hraðskákmóti í Kaffi Norðurfirði sunnudaginn 9. júlí kl. 12. Þar verða tefldar 5 mínútna skákir, 7 umferðir, og sigurvegarinn hlýtur nafnbótina Norðurfjarðarmeistarinn 2017.

Hrókurinn hefur um árabil efnt til skákviðburða í Árneshreppi og þangað hafa flestir bestu skákmenn landsins og fjölmargir áhugamenn lagt leið sína á skákmót og hátíðir. Árneshreppur er afskekktasta og fámennasta sveitarfélag á Íslandi, en jafnframt eitt hið fegursta og stórbrotnasta. Það er Hróknum mikið gleðiefni að geta nú boðað til hátíðar undir kjörorðunum: „Til lífs og til gleði.“ Áhugasamir ættu að skrá sig sem fyrst hjá hrafnjokuls@hotmail.com eða chesslion@hotmail.com.

-fréttatilkynning

Jóhanna Kristjónsdóttir lést 11. maí síðastliðinn.

Líkar þetta

Fleiri fréttir