Þríburadætur Anítu sem fæddust árið 2007.

Sex barna móðir á Akranesi gæti þurft í heilaskurðaðgerð

Pauline McCarthy á Akranesi hefur hrundið af stað söfnun fyrir vinkonu sína, Anítu Gunnarsdóttur og fjölskyldu hennar. Pauline greinir frá því á söfnunarsíðunni gofundme.com að mikil veikindi hafi hrjáð fjölskylduna. Aníta er sex barna móðir. Tvær elstu dætur hennar eru komnar yfir tvítugt, eru báðar með sérþarfir og búa á Akranesi ásamt Anítu, Benedikt manni hennar og yngstu dætrum þeirra þremur, sem eru tíu ára gamlar. Þríburarnir fæddust löngu fyrir tímann og tvær þeirra hafa glímt við heilsufarsvandamál frá fæðingu. Sonur Anítu er námsmaður og býr í Reykjavík.

Aníta greindist með góðkynja heilaæxli árið 2015. Læknar afréðu að grípa ekki til aðgerðar, þar sem æxlið væri góðkynja og nálægt mjög viðkvæmum hreyfi- og sjónsvæðum í heilanum. Síðar þetta sama ár uppgötvaðist að æxlið var farið að stækka og valda skemmdum og Anítu óbærilegum verkjum, svo slæmum að nokkrum sinnum þurfti hún að leggjast inn á spítala til verkjameðferðar. Til stóð að senda Anítu í uppskurð, en það var talið of áhættusamt og þá var afráðið að senda hana til London í laser-aðgerð í október á síðasta ári.

Aníta átti að fara aftur til London í svokallaðan jáeindaskanna, eða PET-skanna, í febrúar síðastliðnum til að kanna áhrif aðgerðarinnar, en vegna niðurskurðar í íslenska heilbrigðiskerfinu voru ekki til peningar til að borga fyrir PET-skönnun fyrir Anítu í London. Þess í stað þarf hún að bíða fram í ágúst, eða þar til eftir að PET-skanninn sem Íslensk erfðagreining ákvað árið 2015 að gefa Landspítalanum, hefur verið afhentur og tekinn í notkun. Þangað til veit enginn hvort laser-aðgerðin í haust hafi heppnast sem skyldi. „Verkir hennar hafa aukist síðan þá og ef laser-aðgerðin heppnaðist ekki þá þarf hún að gangast undir heilaskurðaðgerð með allri þeirri áhættu sem henni fylgir. Hún hefur miklar áhyggjur af því að blindast eða lamast í aðgerðinni. Þess vegna langar hana að komast með þríburana í frí í Lególand í Danmörku, draumaáfangastað þeirra, áður en hún þarf að leggjast undir hnífinn, svo þær geti átt góðar stundir og skapað skemmtilegar minningar saman,“ skrifar Pauline á söfnunarsíðuna.

„Aníta hefur átt við ýmis heilsufarsleg vandamál að stríða í mörg ár en engu að síður hefur hún aðstoðað og litið til með svo mörgum öðrum,“ skrifar Pauline, en Aníta veitti til dæmis Mæðrastyrksnefnd Vesturlands forstöðu oftar en einu sinni og oftar en tvisvar. „Fjölskyldan er því miður skuldsett og laun eiginmannsins og örorkulífeyrir hennar nægja aðeins fyrir helstu nauðsynjum. Þess vegna langar mig að hjálpa henni að safna því sem til þarf svo fjölskyldan komist í frí,“ skrifar Pauline. Hún áætlar að safna þurfi rétt tæplega átta hundruð þúsund krónum svo fjölskyldan geti farið í vikufrí til Danmerkur og heimsótt draumastað þríburanna, Lególand. Söfnunin mun standa yfir þar til í byrjun ágústmánaðar. Leggja má söfnuninni lið á síðunni gofundme.com, undir slóðinni: https://www.gofundme.com/family-holiday-before-brain-surgery.

Söfnun Pauline McCarthy er fyrir Anítu Gunnarsdóttur og fjölskyldu hennar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Skógardagur í Skorradal

Á morgun, laugardaginn 23. júní, verður haldinn skógardagur í Selskógi í Skorradal. Verkefnið er samstarfsverkefni þriggja máttarstólpa í skógrækt á... Lesa meira